7 ข้อควรรู้เกี่ยวกับเทรนด์ผ้ากีฬาและการเติบโตของการแต่งตัวแนวสปอร์ตในปี2021​

7 ข้อควรรู้เกี่ยวกับเทรนด์ ผ้ากีฬาและการเติบโตของการแต่งตัวแนวสปอร์ตในปี2021​

ในช่วงการระบาดของโรค อุตสาหกรรมเสื้อผ้ากีฬาได้เสนอตัวเลือกมากขึ้นกว่าเดิมอย่างเห็นได้ชัด เพื่อให้ผู้ใส่สามารถใส่เสื้อผ้ากีฬาได้ทั้งในเวลาผ่อนคลายและออกกำลังกาย  ยกตัวอย่างเช่น บริษัทเสื้อผ้าโยคะหลายแห่งทยอยสร้างเสื้อผ้าในสีพาสเทล ไม่ว่าจะเป็นสีชมพูอ่อน ฟ้าอ่อน และสีเบจ  ในขณะเดียวกัน ผู้คนก็เริ่มหันมาใส่สีพาสเทลเหล่านี้แทนที่เสื้อผ้าโยคะโทนสีเทาแบบดั้งเดิม  เทรนด์นี้ไม่ได้จำกัดอยู่แต่ในวงการโยคะเท่านั้น

ธุรกิจเสื้อผ้ากีฬาบางแห่งโฆษณาเทรนด์นี้ในชื่อ “Athleisure” ซึ่งตอนนี้นอกเหนือจากกางเกงโยคะแล้ว ยังครอบคลุมผลิตภัณฑ์ประเภทกางเกงจอกกิ้ง เสื้อกล้าม ชุดชั้นในสำหรับออกกำลัง และเสื้อฮู้ดดี้  พูดอีกทางหนึ่งคือ ลูกค้าเสื้อผ้ากีฬาสนใจซื้อเสื้อผ้าชิ้นหลักที่สามารถใส่ในบริบทอื่นได้ด้วย

ตลาดเสื้อผ้ากีฬาในปัจจุบันเต็มไปด้วยสินค้าเสื้อผ้าหลากหลายประเภทมาก ซึ่งอาจดูน่าปวดหัวเวลาต้องตัดสินใจเลือกผ้ากีฬาที่เหมาะสมกับกิจกรรมกีฬาแต่ละอย่าง โดยเฉพาะสำหรับมือใหม่ด้วยแล้ว  ภาพลักษณ์และสัมผัสของผลิตภัณฑ์ให้คุณสมบัติที่แตกต่างกันไปในวัสดุแต่ละประเภท เช่น ผ้าไมโคร ดังนั้นคุณควรพิจารณาปัจจัยการใช้งานต่อไปนี้ในการเลือกเสื้อผ้ากีฬา

ความสบาย
ในช่วงสองสามปีที่ผ่านมา เทรนด์เสื้อผ้ากีฬาทำให้ผู้บริโภคเกิดความสนใจในเสื้อผ้ากีฬาและใส่เสื้อผ้าเหล่านี้ในบริบทชีวิตประจำวันทั่วไปมากขึ้น แม้แต่แบรนด์เสื้อผ้าที่ไม่ได้เน้นเสื้อผ้ากีฬา หรือแม้แต่โรงงานผลิตผ้าหลายแห่งก็ปรับเปลี่ยนผลิตภัณฑ์เสื้อผ้าทั่วไปของตนเองให้ดูมีลุคทะมัดทะแมงเหมือนการเล่นกีฬามากขึ้น  หากเสื้อผ้าที่คุณเลือกทำให้คุณรู้สึกอึดอัดในระหว่างออกกำลัง มันจะเป็นตัวเบี่ยงเบนสมาธิของคุณจากการออกกำลัง  ดังนั้นคุณควรมองหาวัสดุที่มีความนุ่ม แต่สามารถยืดหยุ่นได้ดีเพื่อการเคลื่อนไหวอย่างเต็มที่ในการออกกำลัง

ความทนทาน
เสื้อผ้ากีฬาที่มีคุณภาพมีราคาค่อนข้างสูง ดังนั้นจึงควรมีความทนทานต่อการใช้งานและสามารถจัดการกับปริมาณเหงื่อในระหว่างทำกิจกรรมออกกำลังกายด้วย

น้ำหนัก
คุณควรพิจารณาปัจจัยเรื่องน้ำหนักของผ้า เพราะเสื้อผ้ากีฬาที่ดีควรให้ความรู้สึกเบาและเป็นอิสระเวลาออกกำลัง

การระบายความชื้น
เสื้อผ้าที่มีคุณสมบัติกันน้ำและใส่สบายไม่เพียงพอสำหรับดึงดูดลูกค้าในอนาคตอีกต่อไป  เสื้อผ้ากีฬาที่ตอบโจทย์ในปัจจุบันต้องมีคุณสมบัติขั้นต่ำในการระบายเหงื่อออกจากร่างกาย  ไม่อย่างนั้นร่างกายคุณจะร้อนหรือเย็นอย่างกระทันหันเกินไป ซึ่งอาจทำให้เกิดอาการเกร็งและการฉีกของกล้ามเนื้อได้  วัสดุผ้าที่ช่วยดูดซับและระบายเหงื่อได้ดีมากคือผ้าไมโคร ซึ่งสามารถหาแหล่งขายส่งผ้าไมโครไฟเบอร์ได้ง่าย ๆ ตามโรงงานผลิตผ้าไมโครไฟเบอร์

ความยั่งยืน
กระบวนการผลิตในปัจจุบันต้องมีความโปร่งใสมากขึ้น เพื่อตอบโจทย์ลูกค้าที่มีความตระหนักเรื่องสิ่งแวดล้อมมากขึ้น ผู้ผลิตสิ่งทอบางแห่งจึงมุ่งเน้นคุณสมบัติด้านการย่อยสลายได้ของผ้า ในขณะที่เว็บไซต์เสื้อผ้าบางแห่งให้ผู้ใช้สามารถค้นหาผลิตภัณฑ์ได้โดยดูจากความยั่งยืนของวัสดุที่ใช้  ปัจจุบันบริษัทเสื้อผ้ากีฬาหันมาใช้วัสดุที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมมากขึ้น เช่น โพลีเอสเตอร์รีไซเคิล สีย้อมที่ไม่เป็นพิษและส่งผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมต่ำ และการลดการใช้พลาสติกในบรรจุภัณฑ์

ดีไซน์
หากคุณต้องการปักลวดลายหรือตัวอักษรลงไปในเสื้อผ้ากีฬา ให้เลือกผ้าที่สามารถปักได้ดี  สำหรับดีไซน์ที่ใช้การปริ๊นท์ การปริ๊นท์แบบดั้งเดิมต้องใช้น้ำจำนวนมากในการผลิต จึงทำให้การปริ๊นท์แบบดิจิทัล หรือการสกรีนแบบทรานส์เฟอร์เป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยม

ขนาดที่หลากหลาย
หากคุณมองหาขนาดที่เล็กพิเศษหรือใหญ่พิเศษ ให้มองหาแบรนด์ที่มีตัวเลือกขนาดเสื้อผ้าที่หลากหลาย  ในปัจจุบันแบรนด์เสื้อผ้าหลายแห่งกำลังเลิกใช้ป้ายบอกขนาดสำหรับเสื้อผ้าไซส์ใหญ่และเสื้อผ้าไซส์เล็ก เพื่อแสดงออกถึงความมุ่งมั่นและเจตจำนงด้านความหลากหลายและการนับรวมทุกกลุ่มคน

แหล่งที่มา
https://linchpinseo.com/trends-athletic-apparel-industry/
https://www.midwestworld.com/what-fabric-is-best-for-sportswear/
https://www.eysan.com.tw/top-5-sportswear-fabric-trends-for-ss2021/  

B04-textiletp_com-YV

บทความที่น่าสนใจ

TP TEXTILE ขายส่งผ้ายืด ผ้าไมโคร ทีเคทีซี ซุปเปอร์ซอฟ ผ้าแฟชั่น

326 ซอย สะแกงาม 35/2 แขวง แสมดำ เขต บางขุนเทียน กรุงเทพมหานคร 10150

Copyright © 2021 TP TEXTILE All Rights Reserved

DESIGN  by